0 sản phẩm

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN FIP 2022 AAFP

  • Mã sản phẩm: TA2212
  • Tình trạng: Còn Hàng
Liên hệ
Giá sau Thuế: Liên hệ

- Nguồn tài liệu: Hiệp hội các BSTY chuyên điều trị bệnh trên mèo của Hoa Kỳ (American Association of Feline Practitioners - AAFP).

- Tài liệu gồm 35 trang.

- Xuất bản: 2022


TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN FIP 2022 AAFP

1. Về thể KHÔ / ƯỚT: 

- Hiện nay, sự phân chia thể không còn được tách biệt, các nghiên cứu đã ghi nhận đây là hai giai đoạn bệnh, giai đoạn "khô" dần sẽ chuyển thành giai đoạn "ướt" nguy hiểm hơn.

2. Về giống:

- Một số giống nhất định dường như có xu hướng nhiều hơn/ít hơn. Mèo thuần chủng chiếm tỷ lệ khá cao trong số những con mèo mắc bệnh FIP và tính nhạy cảm di truyền đối với căn bệnh này đã được ghi nhận ở những con mèo trong cùng một phả hệ.

- Một số nghiên cứu đã phát hiện ra khuynh hướng FIP ở mèo đực. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã ghi nhận nguy cơ gia tăng đối với mèo chưa thiến, đặc biệt là mèo đực.

3. Khó khăn khi chẩn đoán FIP:

- thiếu sự đặc trưng về biểu hiện lâm sàng cũng như sự thiếu đặc trưng của những thay đổi trên kết quả xét nghiệm, đặc biệt là khi không có tràn dịch

- Không có một xét nghiệm không xâm lấn nào có sẵn để chẩn đoán xác định (definitive diagnosis) cho mèo trước khi chết ở trường hợp không có tràn dịch (đa số đều là FCoV không đột biến, có thể có mặt ở nhiều nơi trong cơ thể). Giống như, không có thủ thuật chẩn đoán có sẵn để tiên lượng cho mèo nhiễm FCoV sẽ có thể tiến triển thành FIP.

- Một số con mèo bị FIP không có các bất thường về sinh hóa 'điển hình' cho FIP (tăng protein máu, tăng globulin máu, giảm albumin máu, tăng bilirubin máu).

- Mặc dù tràn dịch do FIP gây ra thường có màu vàng và dính, nhưng một số con mèo bị tràn dịch có màu hồng hơn hoặc dịch lỏng/không dính.

4. FIP không lây lan:

- FCoV không đột biến thì có ái lực với tế bào ruột nên nó sẽ được thải ra phân, gây ra truyền bệnh giữa các con mèo, trong khi đó chủng đột biến (FIP) thì hướng đến các tế bào bạch cầu cụ thể là bạch cầu đơn nhân và đại thực bào nên nó không thải ra môi trường nên không có tính lấy truyền cho con mèo khác

- Tuy nhiên, nhiễm FCoV không đột biến, thường không có triệu chứng, thường gặp ở hầu hết các con mèo bởi vì virus có khả năng lây nhiễm cao và lây lan một cách hiệu quả qua đường phân-miệng, dẫn đến tỷ lệ lưu hành ở môi trường có nhiều mèo, như nơi phối giống, trạm cứu trợ và nuôi dưỡng mèo khá cao. Một nghiên cứu cho thấy, gần như không một trạm cứu trợ mèo nào không có sự xuất hiện của FeCoV.

Anh/ Chị bấm vào link để xem hoặc tải về máy nhé!

Link: drive_huong dan chan doan FIP 2022_pdf

----------------------------------------------------------------------------------

Nhiệt kế đo phòng giá rẻ - thietbithuy.vn

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: VIÊM PHÚC MẠC Ở MÈO, HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN FIP 2022 AAFP