0 sản phẩm

KỸ THUẬT NUÔI HEO NÁI: CÁC ĐƯỜNG CẤP THUỐC HIỆU QUẢ CHO HEO

  • Mã sản phẩm: KY8940
  • Tình trạng: 2-3 Ngày
Liên hệ
Giá sau Thuế: Liên hệ

KỸ THUẬT NUÔI HEO NÁI: CÁC ĐƯỜNG CẤP THUỐC HIỆU QUẢ CHO HEO

- Đường đưa thuốc và cách đưa thuốc làm sao cho hiệu quả, ít stress nhất với heo nái là một trong những yếu tố rất quan trọng để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.
- Các bạn đã bao giờ tự hỏi với loại thuốc tiêm hay loại bệnh này, muốn phát huy tác dụng thì ta nên tiêm chỗ nào? Chọn loại kim nào? Cách tiêm như thế nào? Thời điểm tiêm vào lúc nào cho hiệu quả nhất chưa?
-  Đường đưa thuốc và cách đưa thuốc làm sao cho hiệu quả, ít stress nhất với heo nái là một trong những yếu tố rất quan trọng để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.
Dưới đây là những lời khuyên về kỹ thuật nuôi heo nái dựa trên kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm của các chuyên gia, cũng như nhiều trang trại trên thế giới đã cho thấy hiệu quả nhất định mà chúng tôi hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn phần nào.


KỸ THUẬT NUÔI HEO NÁI: CÁC ĐƯỜNG CẤP THUỐC HIỆU QUẢ CHO HEO
Giới thiệu:
- Cách tốt nhất để cung cấp thuốc cho heo nái là tùy thuộc vào thời điểm cấp thuốc thuộc thời gian nào trong chu kỳ của heo nái đó. Theo nghiên cứu, điều quan trọng là phải tối ưu hóa được tốc độ của hành động, hiệu quả và chi phí tài chính.
- Để làm được điều này, chúng tôi đã sử dụng các đường cấp thuốc uống và tiêm khác nhau, kim tiêm dùng 1 lần và thường chọn loại khá nhỏ.
 
 Diễn giải:
- Trong kỹ thuật nuôi heo nái, đối với quá trình đẻ, điều cần thiết nhất chính là sự ổn định tinh thần và giảm tối đa tác động của các loại stress lên heo nái đặc biệt là khi nó sắp sinh.
- Một số biện pháp đã được chúng tôi thực hiện có hệ thống như là sử dụng ống tiêm insulin dùng 1 lần.
- Ví dụ: tiêm prostaglandins trong trường hợp heo chậm lên giống hay để kích thích động dục hàng loạt: chúng tôi cung cấp nửa liều prostaglandins qua âm hộ, sau đó chúng tôi tiêm nốt nửa còn lại dưới da cổ cho heo nái. Với một chiếc kim nhỏ cùng cách làm như trên, heo nái không cảm thấy đau đớn nên hiệu quả chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.
- Một ví dụ khác là cung cấp oxytocin khi heo nái có các dấu hiệu đầu tiên của ca đẻ, khi ta muốn giúp heo nái tăng co bóp cơ trơn mà không cần dùng quá nhiều sức hay khi muốn xoa dịu, giảm sức căng cho bầu vú. Chúng tôi tiêm dưới da 10UI oxytocin vào thời điểm heo nái không còn hoảng loạn và không đứng lên được nữa (thường là khi những cơn đau đẻ làm chúng thấm mệt).
- Trong kỹ thuật nuôi heo nái mang thai, chúng tôi đã cố gắng làm giảm bớt stress cho con vật bằng các phương pháp điều trị định kỳ.
- Đối với tiêm vaccine, chúng tôi sử dụng một súng tiêm tự động cùng kim loại nhỏ dùng 1 lần và tiêm vào bắp cơ như hình 4 (thường là cơ đùi, cơ mông sau). Lưu ý việc chọn kim thường tùy thuộc vào kinh nghiệm của người tiêm sao cho phù hợp, tránh trường hợp kim quá bé sẽ dễ bị gãy hoặc vỡ kim.
- Đối với các phương pháp điều trị ký sinh trùng, chúng tôi sử dụng bơm tiêm sắt và chọn loại kim ngắn rồi tiêm vào phía dưới gốc đuôi như trong hình 5.
- Như vậy, trong kỹ thuật nuôi heo nái, tùy thuộc vào tính chất của từng loại thuốc cũng như từng thời điểm mà chúng ta nên chọn những loại dụng cụ, đường cấp thuốc khác nhau sao cho thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.
 
Anh/chị bấm link để xem Tài liệu hoặc Tải về máy nhé!

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt